หวั่น 3 อุยกูร์เข้าภูเก็ต! ท่าอากาศยาน-ตม.สั่งคุมเข้ม สแกนทุกจุด

 
          ทอท.ภูเก็ต คุมเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัย 3 บวกต่อ สั่งสแกนทุกจุด หลังหน่วยงานความมั่นคงสิงคโปร์เตือนระวัง 3 อุยกูร์วางแผนก่อเหตุโจมตีธุรกิจจีนในภูมิภาคอาเซียน พบ 1 ใน 3 เคยเดินทางเข้าออกภูเก็ต-ประเทศไทย
 
   จากกรณีมีรายงานข่าวจากหน่วยงานด้านความมั่นคง ประเทศสิงคโปร์แจ้งมายังหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ เพื่อแจ้งต่อให้ด่านตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสนามบินนานาชาติพร้อมทั้งด่านตำรวจตรวจคนเข้าเมืองทุกด่านในประเทศไทยให้ตรวจสอบและคุมเข้มชาวอุยกูร์หัวรุนแรง สัญชาติตุรกี 3 คน คือ นาย HID YET DURSUN นาย ALI YALCIN ERGIN และนาย ALI YALCIN มีแผนโจมตีผลประโยชน์ของจีนในภูมิภาคอาเซียนและมีความเป็นไปได้ที่อาจจะเดินทางเข้าประเทศไทย โดยรายงานยังระบุอีกว่า นาย ALI YALCIN นั้นเคยเดินทางเข้ามาประเทศไทยถึง 2 ครั้ง โดยในครั้งแรกได้เคยเดินทางเข้ามาทางด่านสนามบินดอนเมือง เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2559 เดินทางออกไปเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2559 ครั้งที่ 2 ได้เดินทางเข้ามาทางด่านสนามบินภูเก็ต เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2559 แล้วได้เดินทางกลับออกไปเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา จากรายงานดังกล่าวทำให้หลายสนามบิน รวมถึงที่สนามบินนานาชาติภูเก็ตต้องเพิ่มความเข้มมาตรการตรวจสอบผู้เดินทางเข้าออก
          ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 เม.ย. นางมนฤดี เกตุพันธุ์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต กล่าวว่า ทางท่าอากาศยานภูเก็ตยังคงใช้มาตรการความปลอดภัยระดับ 3 บวกหรือมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงกว่าปกติที่ทำต่อเนื่องมา ตั้งแต่แหตุวินาศกรรมกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม ต่อเนื่องมาถึงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อความปลอดภัยและให้เกิดความเชื่อมั่นกับนักท่องเที่ยว โดยจะดำเนินตามมาตรการดังกล่าวต่อเนื่องไปอีกไม่มีกำหนด จนถึงขณะนี้ยังไม่พบความผิดปกติใดๆ
          ขณะที่ พ.ต.อ.ศุภโชค หยงสตาร์ ผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานภูเก็ตกล่าวว่า ในส่วนของตำรวจตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานภูเก็ตยังคงเพิ่มความเข้มในการตรวจสอบบุคคลที่เดินทางผ่านเข้าออกท่าอากาศยานอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้ที่มาจากในกลุ่มประเทศเป้าหมาย ตามมาตรการการตรวจสอบพร้อมทั้งตรวจสอบข้อมูลการพำนักต่างๆ ขณะเดียวกันมีการประสานงานกับท่าอากาศยานภูเก็ต หน่วยงานด้านการข่าว หน่วยงานความมั่นคงและเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหารในพื้นที่อย่างใกล้ชิด โดยจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ผ่านเข้าออกด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานภูเก็ตขณะนี้ น้อยลงกว่าช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ซึ่งเฉลี่ยขาเข้า 10,000 คน และขาออก 10,000 คนต่อวัน ด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานยังคงเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ทำงานและกำชับให้มีการตรวจสอบอย่างเข้มงวดกว่าปกติ.
 
 

Update news: 21-04-2559 09:04:58

 
 

สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย สถานีข่าวและสาระ
.ทุกวัน เวลา 18.00-19.00 น

..........................................................

เรื่อง:เปิดแผนยุทธศาสตร์พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานฯ 2.4 ล้านๆบาท
โดย:นายสถานี
วันที่:26-08-2557 19:08:07

:: อ่านทั้งหมด  

 

Visitor Number

 

 
 

Copyright @ Manhattan International Communication Co.,Ltd.
Tel:
02-962-1088  Mobile: (081) 750-2070  Email: info@logisticnews.net